Trong những nỗ lực nhằm “giữ chân” nhân viên, Google đã trả tới 3.5 triệu USD cho một kỹ sư để ngăn anh này “chạy sang” Facebook.

Cuộc chiến giành tài nguyên chất xám đang diễn ra rất căng thẳng giữa Google và Facebook

Sự phát triển rầm rộ của các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter hay Linkedln đã thu hút một phần lớn nguồn nhân lực cao cấp tại thung lũng Silicon. Mới đây, Google đã quyết định tăng 10% lương cho toàn bộ 23000 nhân viên của tập đoàn nhằm “giữ chân” họ.

Ưu đãi mới của Google dường như vẫn là quá nhỏ so với những đề nghị từ phía các tập đoàn mạng xã hội. Một kĩ sư của Google với mức lương là 150.000 USD đã từ chối 10% tăng thêm theo hứa hẹn của Google cùng với số cổ phiếu trị giá khoảng 500.000 USD để chuyển sang “đầu quân” cho Facebook.

Tình trạng chảy máu chất xám này đã khiến Google đứng ngồi không yên. Theo một vài nguồn tin, tập đoàn này đã đưa ra một lời đề nghị khổng lồ với một kĩ sư khác. Người này đã nhận được lời đề nghị tổng mức lương và số cổ phiếu tính theo giá trị tại thời điểm này lên tới 3.5 triệu USD.

Đặc biệt, giá trị của số cổ phiếu kể trên chắc chắn sẽ còn tăng theo thời gian. Đây quả thực là một ưu đãi rất lớn. Đương nhiên, người kĩ sư này đã lặng lẽ từ chối Facebook để tiếp tục làm việc cho Google.

Liệu có phải Mark Zuckerberg đã mang những “món tiền” khổng lồ ra thu hút nhân tài?

Nhiều người tò mò, không hiểu Facebook đã “hét giá” bao nhiêu mà Google buộc phải đưa ra một con số lớn đến như vậy để giữ chân một nhân viên.

Cần nhấn mạnh rằng, đây mới chỉ là lời đề nghị với một kĩ sư viên, chứ không phải một nhân sự cao cấp.

Cuộc chiến tranh giành nhân tài tại thung lũng Silicon có vẻ như đang diễn ra rất căng thẳng. Có thể thấy rằng, nhân viên đang là những người được hưởng lợi từ cuộc chiến này. Chính vì vậy, muốn làm giàu thật nhanh, hãy đầu quân cho Google.

Tahi

Advertisements