Một chuyên gia máy tính của Anh khẳng định 11/4/1954 là ngày buồn tẻ nhất từ năm 1900 tới nay.

Giáo sư Abdullah
Giáo sư Abdullah Atalar, nhân vật nổi tiếng duy nhất chào đời vào ngày 11/4/1954. Ảnh: Telegraph.

Từ đầu thế kỷ 20, hầu như ngày nào cũng có một sự kiện đáng nhớ, như thiên tai, chiến tranh, sự ra đời của nhân vật nổi tiếng, đảo chính, cái chết của các nhà lãnh đạo.

William Tunstall-Pedoe, chuyên gia máy tính của Đại học Cambridge tại Anh sử dụng nhiều thuật toán để tìm ra ngày tẻ nhạt nhất từ đầu thế kỷ 20 tới nay, đưa 300 triệu thông tin về con người, đất nước, hoạt động kinh doanh, sự kiện lịch sử vào một chương trình để xác định ngày tẻ nhạt nhất trong lịch sử thế giới kể từ đầu thế kỷ 20.

Telegraph cho biết, trong ngày 11/4/1954, các sự kiện sau đã xảy ra: Một cuộc tổng tuyển cử được tổ chức tại Bỉ, một học giả Thổ Nhĩ Kỳ chào đời và một cầu thủ bóng đá người Anh từ trần.

“Vào hôm chủ nhật ngày 11/4/1954 không có nhân vật quan trọng nào qua đời, không sự kiện trọng đại nào xảy ra và chỉ có một người nổi tiếng được sinh ra. Đó là Abdullah Atalar, một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ”, Tunstall-Pedoe nói.

Một kế hoạch đảo chính đã được chuẩn bị tại Yanaon, một vùng đất thuộc Ấn Độ song nằm dưới sự đô hộ của Pháp vào thời điểm đó. Theo kế hoạch, cuộc đảo chính sẽ diễn ra vào ngày 11/4/1954, song chẳng có bất kỳ diễn biến nào xảy ra hôm đó. Mãi tới ngày 13/6/1954, cuộc đảo chính mới nổ ra.

Ngày nay Abdullah Atalar đang đảm nhận vị trí giáo sư tại khoa Điện và Điện tử thuộc Đại học Bilkent, Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Long

Advertisements