(Sưu tầm)
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Rochester, Mỹ đã đưa ra kết luận về ảnh hưởng của Game Online đến trí não của con người.

1, Sau các cuộc thử nghiệm trên những loại Game hành động, họ cho thấy rằng những người chơi có khả năng quyết đoán cao và nhanh hơn người bình thường, ngay cả ở trong cuộc sống thực.

2, Khi chơi trong Game họ luôn phải tự mình đưa ra những quyết định nhanh chóng khi gặp những tình huống bất ngờ. Kết quả kiểm tra về khả năng phản xạ của người bình thường là 30% khả năng phản ứng của não bộ, trong khi đó, với game thủ là 10%, gần như tối đa khả năng của não.

3, Khả năng nhận diện vật thể trong không gian của game thủ cao hơn người không chơi game. Khả năng này của phụ nữ lại kém hơn nam giới, nhưng khi phụ nữ trở thành game thủ, khả năng này của họ được cải thiện đáng kể.

4, Giống như một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, não của các game thủ cũng luôn phải hoạt động một cách tập trung tuyệt đối, sự nhuần nhuyễn trong kĩ thuật của tôi tay cũng không thể thiếu.

Nguồn: http://www.theesa.com/games-improving-what-matters/education.asp
http://www.npr.org/2010/12/20/132077565/video-games-boost-brain-power-multitasking-skills

Advertisements